Xây nhà tại Sài Gòn nên mua đất như thế nào ?

Sài Gòn là nơi tập trung dân cư đông đúc nên việc mua đất cất nhà khá là đắt đỏ, nhưng nếu bạn đã có đủ khả năng tài chính để có thể cất cho mình ngôi nhà mới thì nên mua đất như thế nào ?  Mua đất khu vực nào ? Mua đất hướng nào đẹp ? Mua đất ở đâu giá rẻ nhưng thuận tiện ? Đất ở đâu không tranh chấp ? Rất nhiều vấn đề phức tạp xảy ra khi mua đất nên bạn cần phải cẩn trọng đối với loại tài sản lớn này.

Nên mua đất như thế nào ?

Điều đầu tiên bạn cần xác định đó là kinh phí của bạn hiện tại là bao nhiêu và bạn muốn sống ở khu vực nào ? Vấn đề này thực sự quan trọng để trả lời cho câu hỏi bạn nên mua chung cư hay mua đất xây nhà ? Nếu câu trả lời vẫn là mua đất thì bạn hãy nên đọc tiếp còn không thì nên dừng lại tại đây:

  • Thành phố Hồ Chí Minh ở quận nào : bạn cần trả lời câu hỏi này bằng cách xem xét địa điểm làm việc của vợ chồng bạn ở đâu, vị trí nào là thuận tiện nhất để cả hai cùng di chuyển, khu đất có các tiện ích như siêu thị, chợ, bệnh viện, trường học, khu mua sắm giải trí cùng các tiện ích khác hay không. Tuy là thành phố hiện đại nhưng một số khu vực tại Sài Gòn còn rất thiếu thốn. Các quận thuận tiện di chuyển khu vực trung tâm có thể kể đến như : Bình thạnh, quận 10, quận 5, quận 3…các khu vực vùng ven như: quận 2, quận 9…
  • Làm sao để biết đất có tranh chấp hay quy hoạch. Các thông tin quy hoạch bạn có thể đến tham khảo tại phòng tài nguyên của huyện. Để tránh mua phải đất tranh chấp bạn cần kiểm tra rõ ràng chính xác các thông tin về đất trên hợp đồng chuyển nhượng, bởi đất đang tranh chấp sẽ không được xét duyệt chuyển nhượng.
  • Vấn đề tâm linh như chọn hướng nhà rất được nhưng người mua đất quan tâm, thường nhười ta sẽ chọn hướng đất theo tuổi, nhưng ngoài ra vì các yếu tố vật lý người ta cũng xem xét đến hướng đất: người ta thường chọn những mảnh đất có hướng đông, có ngọn đồi hay núi phía sau lưng và người ta rất kỵ những căn nhà trong hẻm cụt và những mảnh đất có đường đâm thẳng vào.

Xem thêm : https://myphamkhoang.vn/huong-nha-nhu-the-nao-la-hop-phong-thuy/

Một mảnh đất tốt là mảnh đất không tranh chấp, không năm trong vùng quy hoạch, hướng sáng, đầy đủ các tiện ích, khu dân cư văn minh, thuận tiện để có thể di chuyển khi đi làm và đi học. Và nên mua đất như thế nào để đầu cơ năm ở một phạm trù khác chúng tôi sẽ giới thiệu sau này.

Giá đất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Thấp nhất có thể kể đến các khu vực huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Cần giờ dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng một mét vuông. Các truyến đường lớn của các quận trung tâm như quận Bình Thạnh, quận 5, quận 10, quận 1 quận 3 dao động từ 20 đến hơn 500 triệu đồng.

Mặt bằng chung giá đất tại TpHCM dao động từ vài trăm đến vài tỷ đồng một mảnh đất chừng 100m2 để có thể xây nhà.