Hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy ?

Nghe có vẻ hơi tâm linh nhưng hướng nhà thực sự rất quan trọng, quyết định sức khỏe cũng như riền tài cho gia đình gia chủ. Người ta tin rằng nếu một căn nhà có hướng tốt sẽ đón nhận nhiều sinh khí hơn và đem đến nhiều điều may mắn hơn. Người ta cũng đang dần công nhận phong thủy dường như là một bộ môn khoa học thay vì tâm linh.

Tại sao hướng nhà cần hợp phong thủy ?

Đừng nghĩ phong thủy là cái gì đó quá xa xôi, hướng nhà hợp phong thủy là hướng nhà đón nắng đón gió tốt. Khi mà bạn đang ở một quốc gia nhiệt đới ẩm gió mùa, từng khu vực lại có những đặc điểm riêng thì bạn cần xem xét hương nhà thật kỹ lưỡng. Dĩ nhiên là bạn không muốn sống trong căn nhà không có chút ánh sáng mặt trời hay chút gió tự nhiên đúng không nào ?

Gió chủ yếu ở nước ta thổi chủ yếu từ phía đông nam, riêng miền bắc vào mùa lạnh có gió từ hướng đông bắc. Nhiệt độ quanh năm cao, riêng miền bắc còn có mùa đông lạnh nhưng nhìn chung bức xạ mặt trời vẫn lớn quanh năm. Vì vậy hướng nhà cần đón gió và nắng nghĩa là hướng đông, các hướng đông nam và đông và nam là tốt nhất với địa hình của nước ta. Mặt nhà cần hướng xuống thấp, phần lưng thì hướng lên cao, lưng tựa núi mặt nhìn biển.

  • Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.
  • Miền Trung: Các hướng Đông, Đông Nam và Nam.
  • Miền Nam: Các hướng Nam, Đông Nam và Đông.
  • Vùng ven biển phía Tây: Các hướng Nam và Tây Nam.

Hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy ?

Hướng nhà cần đón được gió mát đông nam và tránh bức xạ mặt trời từ phía tây. Hướng nước trước nhà nên chảy từ trái sang phải, điểm thích hợp để đặt tâm nhà chính là giao điểm của hai tiếp tuyến của điểm đầu nước chảy và điểm nước chảy. Các hướng nhà được đánh giá là xấu : Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây…

Ngoài ra để đem đến những điều may mắn hay sinh khí đất trời người ta còn chọn hướng nhà theo tuổi. Vấn đề này rất phức tạp bao gồm tuổi, mạng, tử vi và rất nhiều thứ khác. Bạn có thể tham khảo vấn đề này với các kiến trúc sư cũng như những bên khác khi xây nhà.

Xem thêm : https://myphamkhoang.vn/can-ho-va-chung-cu-khac-nhau-nhu-the-nao/