Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay mới nhất: Sáng mưa, trưa giảm nhẹ, chiều tăng nhiệt nhanh

Tại các tỉnh khu vực Miền Bắc hiện nay đang gặp phải vấn đề dịch bệnh covid-19, nhất là tại Hà Nội khi có ca nhiễm covid-19 thứ 17, điều này đang làm cho người dân Hà Nội thêm hoang mang và lo lắng. Với tình hình thời tiết Miền Bắc như hiện nay, sáng có nhiều mây, có nơi có mưa, trưa giảm nhẹ và nhiệt độ đang tăng dần lên nên có thể đối phòng với dịch bệnh covid-19.

Vậy dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay có chuyển biến tích cực hơn hay không? Thông tin thời tiết tại các tỉnh khu vực Miền Bắc dự báo mới nhất về lượng mưa, khí hậu, nhiệt độ, hướng gió,…Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết nội dung bài viết trong phần dưới đây. Dự báo thời tiết miền bắc hôm nay

Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay tại các tỉnh như thế nào?

Miền Bắc là nơi duy nhất nước ta có khí hậu 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, thời tiết tại các khu vực tỉnh Miền Bắc có chuyển biến thất thường, có những nơi bắt đầu vào mùa mưa nhiều, nhiều lúc thời tiết lâm vào tình trạng rét đậm, rét hại, có sương muối dày đặc, mây nhiều, kéo theo nắng nóng thất thường.

Ngay bây giờ chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay tại một số tỉnh, như sau:

Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay tại Hà Nội

Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay tại Hà Nội có nơi xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù dày đặc vào buổi sáng. Ban ngày nhiệt độ Hà Nội chỉ dao động 17-20 độ, còn về đêm nhiệt độ giảm còn 13-16 độ, trời rét.

Với điều kiện thời tiết thuận lợi như thế này tại Hà Nội, người dân nên mặc áo ấm và ủ lạnh vào buổi sáng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Buổi sáng có sương mù rất dễ sổ mũi, cảm cúm người dân Hà Nội nên hạn chế ra ngoài đường để tránh phát sinh bệnh.

Dưới đây là, bảng dự báo thời tiết Hà Nội trong 10 ngày tới cho bạn tham khảo:Dự báo thời tiết miền bắc hôm nay

Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay tại Sapa

Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay tại Sapa: nhiệt độ từ 13 đến 24 độ C, ít mưa, có nắng nhẹ và nhiều mây. Dự báo thời tiết Sapa trong 10 ngày sắp tới sẽ có khối không khí lạnh tàn về, vẫn có hiện tượng rét ở một số nơi.

Thông tin dự báo chính xác này, giúp cho người dân Sapa có thể yên tâm thu mùa vụ thuận lợi trong thời gian sắp tới. Với điều kiện thời tiết ổn định như thế này, sẽ là thời gian thích hợp cho du khách đến khám phá và thăm quan du lịch tại những địa điểm du lịch đẹp nhất Sapa.

Dưới đây là, bảng dự báo thời tiết Sapa, Lào Cai hàng giờ cho bạn tham khảo:

Dự báo thời tiết miền bắc hôm nay

Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay tại Lào Cai

Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay tại Lào Cai: không khí lạnh ngày càng tăng cường, nhiều địa phương thuộc khu vực tỉnh Lào Cai sẽ có mưa dông, nền nhiệt giảm mạnh, trời trở rét có nơi rét đậm rét hại và riêng các huyện vùng cao từ đêm nay trời sẽ có rét. Vùng núi cao của hai huyện Sa Pa và huyện Bát Xát cũng có khả năng sẽ xuất hiện băng giá.

Một số nơi sẽ có dông lốc nhẹ và mưa đá. Mưa đá xảy ra đồng thời tại 4 xã nữa trong huyện gồm có: Cán Hồ, Si Ma Cai, Thào Chư Phìn và Quan Thần Sán. Theo thống kê dự định ban đầu, mưa đá đã làm hư hỏng hơn 70 ha cây hoa màu vào vụ đông, 2 ha cây tam thất và nhiều diện tích cây mận, cam, lê. Hiện các cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục theo dõi và thống kê thiệt hại.

Tại huyện Mường Khương, mưa đá cũng đã xảy ra ở xã Bản Xen, Cao Sơn, còn huyện Bảo Thắng, mưa đá xảy ra ở xã Bản Phiệt. Nguyên nhân là do lượng mưa đá ở hai địa phương này đều không lớn, nên thiệt hại về cây ăn quả và hoa màu không đáng kể.

Dưới đây là, bảng dự báo thời tiết Lào Cai 10 ngày tới, cho bạn tham khảo:Dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay

Thời tiết Miền Bắc hôm nay có sức ảnh hưởng đến nông sản như thế nào?

Các tỉnh khu vực Miền Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Sapa thường hay bắt gặp tình trạng thời tiết lạnh bất thường nhất là vào mùa đông và mùa xuân. Đây là nguy cơ có mối đe dọa lớn nhất cho sương muối tràn vào, vào những ngày mưa lớn sẽ có tình trạng mưa đá gây thiệt hại rất lớn đến đời sống và nền kinh tế của người dân nơi đây.

Nhưng ngày gần đây thời tiết Miền Bắc đang ngập tràn không khí lạnh của mùa đông, lại rất dễ mưa, chính vì thế mưa đá xuất hiện trên diện rộng là lẽ đương nhiên. Gần đây nhất, điển hình là tỉnh Lào Cai, đã chịu gánh nặng hậu quả nặng nề từ không khí lạnh tràn vào, lượng mưa nhiều, vừa lạnh vừa mưa, đặc biệt là có mưa đá. Điều này đã dẫn đến những ảnh hưởng không nhỏ và có sức tàn phá nặng nề đến kinh tế, nhất là ngành nông sản.

Hầu như, gần 100% ngành nông sản bị tàn phá, mùa màng nơi đây cũng chịu sức ảnh hưởng mạnh từ mưa đá. Trong đó, hoa màu và cây ăn quả như vườn cam của người dân bị thiệt hại nhiều nhất, cả một vườn cam đều bị rụng trái trước mùa do mưa đá to đã làm va chạm vào cành cây với nhau, nên toàn bộ quả cam gần thu hoạch đều bị vỡ trận do sức tàn phá quá mạnh từ mưa đá.

Thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp bạn đọc cập nhật nhanh về dự báo thời tiết Miền Bắc hôm nay, trong các vùng và những ngày sắp tới. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết mới nhất về dự báo thời tiết Miền Bắc tại vietnammoi.vn. Các ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.